Công đoàn Viện Sinh thái rừng và Môi trường tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

4 tháng 4, 2023
Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-CĐ ngày 09 tháng 3 năm 2023 và Kế hoạch số 15/KH-CĐ ngày 20 tháng 3 năm 2023 của BCH Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp về việc Tổ chức đại hội các công đoàn trực thuộc và Đại hội Công đoàn Trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Được sự nhất trí của Công đoàn Trường, cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo Viện Sinh thái rừng và Môi trường (Viện), ngày 03 tháng 4 năm 2023, Đại hội Công đoàn Viện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức trang trọng tại phòng họp E nhà A3 – Trường Đại học Lâm nghiệp. Về dự và chỉ đại Đại hội có TS. Lê Sỹ Doanh, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng và toàn thể 32 đoàn viên công đoàn Viện.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023 Viện còn gặp nhiều khó khăn trong việc khai thông và triển khai công việc; tuy nhiên được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp, cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện về mọi mặt của BLĐ Viện, kết quả hoạt động công đoàn Viện đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần nâng cao đời sống vật chất – tinh thần cho CBVC-NLĐ, xây dựng tổ chức đảng, chính quyền và công đoàn vững mạnh.

Tại Đại hội các đoàn viên đã thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện của Đại hội, các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới; Đại hội cũng nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của BLĐ Viện, những chia sẻ và định hướng hoạt động của Công đoàn trong thời gian tới, góp phần ổn định cuộc sống cho CBVC-NLĐ, tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa CBVC-NLĐ trong đơn vị; đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ cho đoàn viên công đoàn nói chung và nghiệp vụ công đoàn cho BCH Công đoàn nói riêng.

Sau nửa ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu, Đại hội Công đoàn Viện đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã thông qua các chỉ tiêu, phương hướng và nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023-2028; Đại hội cũng đã bầu ra 03 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028 và 06 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội giao Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 căn cứ ý kiến đóng góp của Đại hội, bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo để trở thành văn kiện chính thức của Đại hội. Đồng thời, Ban chấp hành công đoàn khoá mới có trách nhiệm điều hành mọi hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Đại hội cũng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, CBVC-NLĐ hãy tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị, đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn thực hiện đạt kết quả cao nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra.

Một số hình ảnh về đại hội

Nguồn bài viết và ảnh: Công đoàn Viện Sinh thái rừng và Môi trường