Cán bộ công đoàn các cấp không ngừng đổi mới và sáng tạo trong hoạt động

Cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động

18 tháng 8, 2021
Ngày 17/8/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động 02 cuộc thi 1. CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỚI CHỦ ĐỀ “GIAI ĐIỆU NƠI TUYẾN ĐẦU” và CUỘC THI VIDEO CLIP VỚI CHỦ ĐỀ "THỜI KHẮC KHÓ QUÊN"

Ngày 17/8/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động 02 cuộc thi:

1. CUỘC THI SÁNG TÁC CA KHÚC VỚI CHỦ ĐỀ "GIAI ĐIỆU NƠI TUYẾN ĐẦU"

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức họp báo trực tuyến phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề "Giai điệu nơi tuyến đầu".

- Yêu cầu đối với nội dung tác phẩm dự thi: Phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng, ý chí kiên cường, vượt mọi khó khăn và đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu. Tinh thần vượt khó, trách nhiệm, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên xung phong vào tâm dịch hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn, sát cánh cùng nhau triển khai nhiệm vụ vừa sản xuất an toàn, vừa chống dịch hiệu quả. Cảm xúc về thời khắc đặc biệt, năm tháng khó quên; sự quyết tâm, đồng lòng và niềm tin của cả dân tộc về thắng lợi trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid -19.

- Tổng giá trị giải thưởng chính thức dự kiến: 500 triệu đồng, trong đó giải nhất là 100 triệu đồng, các giải khác trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/giải.

- Đối tượng tham gia: Là các nhạc sỹ chuyên và không chuyên là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong nước và ngoài nước.

- Tác phẩm dự thi là các ca khúc có ca từ trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục dân tộc Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát, dễ dàn dựng hát đơn ca, tốp ca hoặc hợp ca. Tác phẩm dự thi do chính tác giả hoặc ca sĩ thể hiện.

- Tác phẩm dự thi phải là ca khúc được sáng tác nhưng chưa phổ biến và tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở trung ương, địa phương và các ban, ngành khác.

- Thời gian nhận tác phẩm: Bắt đầu từ 0h00 ngày 19/8/2021 đến 17h00 ngày 01/10/2021.

- Tổng kết và trao giải: Trung tuần tháng 10 năm 2021. Lễ trao giải dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

2. CUỘC THI VIDEO CLIP VỚI CHỦ ĐỀ "THỜI KHẮC KHÓ QUÊN"

 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo, giao cho Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức thực hiện Cuộc thi video clip với chủ đề "Thời khắc khó quên".

- Yêu cầu đối với nội dung tác phẩm dự thi: Phản ánh nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những mô hình hay, giải pháp hiệu quả trong phòng chống dịch; tinh thần đoàn kết, đồng lòng, nhường cơm, sẻ áo, đóp góp nguồn lực, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh; khắc họa những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng và đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là những "chiến sĩ áo trắng" trên mặt trận chống dịch và sự chăm sóc của nhân dân, chính quyền và công đoàn các cấp đối với lực lượng tuyến đầu thông qua các câu chuyện, hình ảnh cảm động, khó quên.

- Tổng giá trị các giải thưởng chính thức dự kiến hơn 200 triệu đồng, trong đó giải nhất là 30 triệu đồng, giải nhì 15 triệu đồng. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải chuyên đề có giá trị khác nhau.

- Hình thức: Thi trực tuyến trên nền tảng Tiktok. Bài dự thi là sản phẩm video với độ dài không quá 3 phút, màn hình dọc (9:16). Video phải được đăng tải trên tiktok kèm đầy đủ hashtag: #blousetrang #khoanhkhackhoquen.

- Sản phẩm dự thi chưa tham dự cuộc thi nào trước đó. Mỗi cá nhân có thể gửi tối đa 3 video clips tham dự cuộc thi.

- Thời gian nhận bài dự thi từ 6h00 ngày 01/9 đến 24h00 ngày 30/9/2021. Công bố kết quả Cuộc thi: Đầu tháng 10/2021.

Công văn tổ chức tham gia của Công đoàn Trường và 02 kế hoạch của Tổng LĐLĐVN được tải: Tại đây

Nguồn: Văn phòng Công đoàn Trường ĐHLN


Chia sẻ

Tin TỨC MỚi NHẤT

Lịch họp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Trường ngày 10-7-2023

Lịch họp của BCH, BTV Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028

9 tháng 7, 2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư có hiệu lực từ ngày 05/3/2020. Theo đó, đối với các văn bản hành chính và bản sao văn bản áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước doanh nghiệp nhà nước sẽ phải viết hoa trong các trường hợp sau:
Thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội Vụ, ngày 19 tháng 01 năm 2011 Về việc Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính