Cán bộ công đoàn các cấp không ngừng đổi mới và sáng tạo trong hoạt động

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

2 tháng 3, 2024
Thực hiện chỉ thị số 422/CT-BNN-LN ngày 12 tháng 01 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về “Phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024.

Ngày 01/3/2024 tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn Cục Lâm nghiệp đã và phát động và tổ chức "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Tham dự có lãnh đạo Cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Trường Đại học Lâm nghiệp, Lãnh đạo công đoàn và lãnh đạo các đơn vị của hai đơn vị cùng các công đoàn viên của hai đơn vị. Và trong buổi lễ  cũng có sự tham gia của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Nhà trường.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân", trong những năm qua, các bộ, ngành, các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương và nhân dân cả nước đã hưởng ứng, tham gia tích cực phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng đạt được nhiều thành tựu quan trọng, thiết thực góp phần phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tại buổi phát động GS.TS.NGƯT Phạm Văn Điển đã thay mặt Lãnh đạo, toàn thể viên chức, người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp cảm ơn sự hỗ trợ của Cục Lâm nghiệp, Công đoàn Cục Lâm nghiệp đồng thời ghi nhận, biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã phối hợp tổ chức một  hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024. Với những kết quả đóng góp cho sự phát triển của ngành Lâm nghiệp của hai đơn vị, Hiệu trưởng tin tưởng về sự hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Cục Lâm nghiệp sẽ ngày cành lớn mạnh lâu dài và bền vững.

Cũng tại buổi phát động, PGS.TS Trần Quang Bảo thay mặt Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động Cục Lâm nghiệp cảm ơn sự phối hợp của Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu, việc tổ chức phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" mang ý nghĩa to lớn và thiết thực. Tết trồng cây không chỉ là một hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn là một hành động thiết thực để thực hiện đề án một tỉ cây xanh, thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021-2025 đồng thời góp phần vào phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Qua việc trồng cây, chúng ta không chỉ tạo ra những không gian xanh mát, làm đẹp cho quê hương mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí, hấp thụ khí CO2 và bảo vệ đa dạng sinh học. Cục trưởng cục Lâm nghiệp tin tưởng về sự hợp tác giữa Cục và Nhà trường sẽ mang lại những kết quả hiệu quả trong sự nghiệp phát triển ngành Lâm nghiệp.

Chủ tịch Công đoàn Trường TS. Bùi Thị Minh Nguyệt đã phát động Tết trồng cây trong toàn trường và mong muốn buổi lễ trồng cây sẽ lan tỏa tinh thần làm việc, gắn trách nhiệm của các CBCNVC, người lao động và sinh viên trong xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – trong lành trong Nhà trường. Hoạt động trồng cây phối hợp giữa công đoàn 2 đơn vị sẽ tạo sự gắn kết giữa Nhà trường với Cục Lâm nghiệp vì sự phát triển chung của ngành.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Lãnh đạo hai đơn vị và toàn thể đại biểu tham dự đã cùng nhau tiến vào khu vực trồng cây để trồng các cây xanh tại khuôn viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Mỗi cây được trồng là một hành động tượng trưng cho sự phát triển bền vững của ngành Lâm nghiệp. Những cây trồng này sẽ phát triển trong năm mới và trở thành một minh chứng sống về lòng biết ơn đối với Bác Hồ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động


Chia sẻ

Tin TỨC MỚi NHẤT

Lịch họp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Trường ngày 10-7-2023

Lịch họp của BCH, BTV Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028

9 tháng 7, 2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư có hiệu lực từ ngày 05/3/2020. Theo đó, đối với các văn bản hành chính và bản sao văn bản áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức nhà nước doanh nghiệp nhà nước sẽ phải viết hoa trong các trường hợp sau:
Thông tư số 01/2011/TT-BNV của Bộ Nội Vụ, ngày 19 tháng 01 năm 2011 Về việc Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính