Công đoàn Trường tiếp nhận phản ánh chính đáng của người lao động tại Mục Ý KIẾN ĐOÀN VIÊN

Tổ chức các hoạt động dịp Trung thu năm 2019 cho các cháu là con CBVC, LĐ đang công tác tại Trường

26 tháng 8, 2019
Ngày 26/8/2019, Ban Nữ công Trường Đại học Lâm nghiệp ban hành Thông báo số 59/TB-NCCĐ về việc tổ...

Một số nội dung yêu cầu trong Thông báo số 59/TB-NCCĐ ngày 26/8/2019 của Ban Nữ công, gồm:

Căn cứ Luật trẻ em năm 2016; nhằm tuyên truyền, vận động CBVC, LĐ về việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng gia đình CBVC, LĐ Nhà trường no ấm, bình đẳng, hạnh phúc; nhằm động viên và khuyến khích trẻ em tích cực học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi; thể hiện sự quan tâm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường, các đoàn thể xã hội đối với CBVC, LĐ Nhà trường, Ban Nữ công đề nghị các Tổ nữ công triển khai một số nội dung như sau:

1. Tổ chức tuyên truyền giáo dục đối với việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em

- Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục CBVC, LĐ trong đơn vị chấp hành tốt pháp luật về trẻ em nhất là Luật trẻ em năm 2016;

- Mỗi cá nhân CBVC, LĐ Nhà trường tích cực vận động gia đình, xã hội thực hiện tốt việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

2. Thực hiện chế độ chính sách cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

- Tổ trưởng các Tổ nữ công lập danh sách các cháu là con CBVC, LĐ trong đơn vị và gửi về Ban Nữ công gồm:

+ Danh sách các cháu thiếu niên, nhi đồng là con CBVC, LĐ hiện đang công tác tại đơn vị để nhận quà (theo đối tượng);

+ Danh sách các cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố trở lên năm học 2018-2019 để nhận phần thưởng; đề nghị gửi kèm đầy đủ bản photo Giấy chứng nhận hoặc Giấy khen của từng cháu. Riêng đối với các cháu học cấp I phải đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện.

+ Danh sách các cháu có hoàn cảnh đặc biệt.

(Theo đúng mẫu gửi kèm)

- Các cháu thiếu niên, nhi đồng là con CBVC, LĐ hiện đang công tác tại các đơn vị cấp 3 và Phân hiệu do thủ trưởng và chủ tịch công đoàn cùng cấp thống nhất chi quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng từ quỹ phúc lợi của đơn vị (nếu có).

Tổ trưởng Tổ nữ công các đơn vị cấp 3 chỉ lập danh sách các cháu đạt học sinh giỏi các cấp, danh sách các cháu có hoàn cảnh đặc biệt gửi về Ban Nữ công.

- Các Tổ nữ công sau khi hoàn thành việc lập danh sách theo đúng mẫu và gửi về Ban Nữ công bằng văn bản (qua bà Hoàng Thị Tuyết - Phòng KHCN, số ĐT 0946.878.138) và 01 bản điện tử gửi qua email: tuyet.hth@gmail.com  hoàn thành trước 16h, ngày 06/9/2019 (thứ Sáu) để tổng hợp, là căn cứ Nhà trường ra Quyết định chi tiền quà. Các Tổ trưởng nữ công nhận tiền quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng từ ngày 09-13/9/2019 (gặp bà Hoàng Thị Tuyết).

Lưu ý: Để tránh chồng chéo, nếu có cả bố và mẹ cùng công tác trong Trường đề nghị lập danh sách các cháu theo đơn vị của mẹ; danh sách các cháu đạt học sinh giỏi các cấp phải kèm theo đầy đủ bản photo Giấy chứng nhận hoặc Giấy khen.

- Nhân dịp này, Ban Nữ công tổ chức đoàn đến thăm hỏi động viên các cháu có hoàn cảnh đặc biệt (từ ngày 09-13/9/2019).

3. Ban Nữ công phối hợp với Đoàn thanh niên Trường tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

3.1. Nội dung chuẩn bị tổ chức tập luyện và ghép nhạc văn nghệ chuẩn bị cho chương trình "Đêm hội trăng rằm"

- Kế hoạch tập luyện:

+ Đối tượng tham gia tập luyện và biểu diễn các tiết mục văn nghệ: Là con CBVC, LĐ hiện đang công tác tại Trường (từ 6 tuổi đến 15 tuổi).

+ Tổ chức cho các cháu tập luyện: Ban Nữ công và Đoàn thanh niên Trường.

+ Thời gian: Dự kiến tập 03 buổi/tuần, (vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu) bắt đầu kế hoạch tập luyện từ 19h30, ngày 26/8/2019 (thứ Hai).

+ Địa điểm: Sân trước Nhà A2 - Trường ĐHLN.

- Thời gian, địa điểm tổ chức ghép nhạc: 19h30, ngày 10/09/2019 (thứ Ba), tại Hội trường G6.

- Tổ trưởng nữ công đơn vị thông báo thời gian, địa điểm tập luyện và vận động, đôn đốc CBVC, LĐ trong đơn vị cho các cháu từ 6 đến 15 tuổi tham gia tập luyện văn nghệ đúng giờ.

3.2. Tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm"

- Ban Nữ công phối hợp với Đoàn thanh niên Trường tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" và tặng quà cho các cháu học sinh giỏi năm học 2018-2019.

- Dự kiến thời gian và địa điểm tổ chức: Buổi tối 19h30', thứ Tư - ngày 11/09/2019 (ngày 13/8 Âm lịch) tại Hội trường G6.

- Chủ trì: Ban Nữ công và Đoàn thanh niên Trường.

- Thành phần tham gia: Đại biểu khách mời; phụ huynh; các cháu thiếu niên, nhi đồng gồm cả các cháu là con CBVC, LĐ đơn vị cấp 3.

Một số nội dung cụ thể khác được quy định trong Thông báo số 59/TB-NCCĐ đã được gửi đến các công đoàn trực thuộc, các tổ nữ công trực thuộc. 

MẪU KÈM THEO

Nguồn: Văn phòng Công đoàn Trường


Chia sẻ

Tin TỨC MỚi NHẤT

Lịch họp Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Công đoàn Trường ngày 10-7-2023

Lịch họp của BCH, BTV Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028

9 tháng 7, 2023