Công đoàn Trường tiếp nhận phản ánh chính đáng của người lao động tại Mục Ý KIẾN ĐOÀN VIÊN

Quán triệt, phổ biến Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

9 tháng 11, 2020
Căn cứ chương trình công tác của Công đoàn Trường năm 2020, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Ngày 31/10/2020, được sự nhất trí của Đảng ủy, nhằm cung cấp cho đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp những nội dung mới, bổ sung trong Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và kịp thời đưa ra những giải pháp mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động công đoàn, nữ công. Từ đó xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chức năng đại diện đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức và người lao động, phát huy vai trò tham gia quản lý, giám sát, phản biện xã hội của tổ chức Công đoàn.

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Công đoàn Trường, Ủy ban kiểm tra Công đoàn, Ban Nữ công, BCH Công đoàn trực thuộc, Tổ trưởng và Tổ phó công đoàn trực thuộc, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ trưởng và Tổ phó Tổ nữ công.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Sỹ Hà, Ủy viên BCH Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường nhấn mạnh, đây là dịp để đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp tại cơ sở nắm chắc các nội dung quan trọng của Điều lệ, các Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn khóa XII. Qua đó giúp đội ngũ cán bộ công đoàn thực hiện tốt có hiệu quả hoạt động công tác công đoàn trong thời gian tới tại đơn vị.

Trong chương trình của Hội nghị, BCH Công đoàn Trường đã tổ chức trao thưởng cho 02 đơn vị đạt giải trong Cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ cho đơn vị Công đoàn Khoa kinh tế & Quản trị kinh doanh (đạt giải A) và Công đoàn Khoa Lý luận chính trị (đạt giải B), đây là những tác phẩm dự thi được chuẩn bị rất công phu, chuyên nghiệp đặc biệt là tác phẩm dự thi đạt Giải A. Thông qua cuộc thi nhằm lan tỏa những lợi ích tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao giữ gìn sức khỏe cho viên chức, người lao động Nhà trường đồng thời qua việc đăng tải các bài dự thi trên các kênh thông tin, mạng xã hội đã góp phần quảng bá hình ảnh và giới thiệu về Trường Đại học Lâm nghiệp. Ngoài ra, tiết mục dự thi đạt giải A đã được Công đoàn Trường xét chọn, gửi bài dự thi tham dự Cuộc thi cấp Công đoàn ngành và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cũng tại Hội nghị, đội ngũ cán bộ công đoàn Nhà trường được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, giảng viên Trường Đại học Công đoàn trao đổi những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khoá XII), như: Về đối tượng kết nạp đoàn viên Công đoàn; quyền hạn và nhiệm vụ của đoàn viên; quy định rõ hệ thống tổ chức công đoàn; thống nhất đại hội công đoàn các cấp được tổ chức theo nhiệm kỳ 5 năm một lần; quy định số lượng đoàn viên tối thiểu để được thành lập CĐCS; bổ sung quyền của UBKT công đoàn các cấp…


Chia sẻ