Công đoàn Trường tiếp nhận phản ánh chính đáng của người lao động tại Mục Ý KIẾN ĐOÀN VIÊN

Hội nghị tổng kết Khối thi đua các trường trực thuộc Công đoàn ngành năm học 2018-2019

29 tháng 7, 2019
Căn cứ kế hoạch hoạt động trong năm học 2018-2019 của Khối thi đua các trường trực thuộc Công đoàn Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam

Từ ngày 24/-26/7/2019, tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Năng, Khối thi đua các trường trực thuộc Công đoàn Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn, bình xét thi đua khen thưởng năm học 2018-2019 và ký kết Giao ước thi đua năm học 2019-2020.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Thủy, Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ NN&PTNT, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp&PTNT Việt Nam; đồng chí Đỗ Thị Hương Mai, Ủy viên BCH, Phó Ban Thi đua & Tuyên giáo Công đoàn Nông nghiệp&PTNT Việt Nam. Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm - đơn vị đăng cai có có đồng chí Đào Thị Minh Tâm, Phó Bí thư, phụ trách Đảng ủy, TS. Đỗ Chí Thịnh, Hiệu trưởng.

Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường, chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn, cán bộ phụ trách thi đua, cán bộ công đoàn chuyên trách của 33 đơn vị thành viên trong Khối.

Đoàn đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội nghị có PGS. TS Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Sỹ Hà, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Trường và ThS. Đỗ Mạnh Hùng, UVBTV, cán bộ công đoàn chuyên trách.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động và công tác thi đua của Khối thi đua các trường trực thuộc Công đoàn NN&PTNT Việt Nam năm học 2018-2019 do đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Chủ tịch Công đoàn Học viện NNVN - đơn vị Trưởng khối trình bày. Báo cáo đã khái quát toàn diện những kết quả đạt được trong hoạt động và tổ chức thi đua của các đơn vị thành viên, nổi bật là những hoạt động của các đơn vị tổ chức hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và tôn vinh những cán bộ công đoàn giỏi, đoàn viên công đoàn xuất sắc. Cùng với đó, các đơn vị trong Khối tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của công đoàn, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CBVCLĐ, công tác tuyên truyền, vận động, triển khai học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy chế nội bộ của đơn vị đến đoàn viên, CBVCLĐ; các đơn vị công đoàn trong Khối đã không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động hướng tới vì lợi ích thiết thực của đoàn viên, CBVCLĐ.

Bên cạnh đó, Báo cáo tiếp tục khẳng định những ưu điểm trong hoạt động Khối thi đua công đoàn các trường trực thuộc Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, đã tác động rất tích cực đến hoạt động công đoàn của mỗi đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm ở mỗi đơn vị, thúc đẩy mỗi đoàn viên, từng CBVCLĐ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam đã có bài phát biểu chỉ đạo, trong đó đánh giá cao những thành tích trong hoạt động và phong trào thi đua của Khối trong năm học 2018-2019. Với những đòi hỏi trong tình hình mới, đồng chí cũng yêu cầu Khối tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và thực hiện tốt những nội dung trong Giao ước thi đua đã ký kết năm học 2019-2020; Đồng thời, mỗi đơn vị công đoàn trong Khối phải luôn luôn đổi mới nội dung và phương thức tổ chức các hoạt động công đoàn nhằm thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn, vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CBVCLĐ.

Với những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã được suy tôn trong Khối là đơn vị dẫn đầu, đề nghị Công đoàn Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam xem xét, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua toàn diện năm học 2018-2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đ/c Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị

Đại diện các đơn vị công đoàn Cụm 1 trong Khối thi đua Ký giao ước thi đua năm học 2019-2020

Đơn vị đăng cai trao Cờ truyền thống của Khối thi đua cho đơn vị đăng cai Hội nghị năm học tiếp theo

Đại biểu 33 đơn vị thành viên trong Khối chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: Văn phòng Công đoàn Trường ĐHLN


Chia sẻ