Công đoàn Trường tiếp nhận phản ánh chính đáng của người lao động tại Mục Ý KIẾN ĐOÀN VIÊN

Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN VN và Hội nghị chuyên đề “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”

19 tháng 10, 2020
Căn cứ Kế hoạch số 66/KH-CĐ ngày 29/9/2020 của Công đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp về việc tổ chức các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2020

Hòa chung không khí thi đua của cả nước tưng bừng, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Buổi sáng ngày 16/10/2020, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và Hội nghị chuyên đề "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình".

Đến dự và chỉ đạo tại buổi Lễ, Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được đón tiếp: đồng chí Hàn Mai Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban nữ công Công đoàn NN&PTNT VN; đồng chí  Nguyễn Thị Hải Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn NN&PTNT VN; đồng chí Đỗ Thị Hương Mai - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Công đoàn NN&PTNT VN; ThS.Bs. Lê Thị Kim Dung - Phó Giám đốc Viện sức khỏe sinh sản, chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình - báo cáo viên chuyên đề.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS. Cao Quốc An - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Trần Thị Thanh Thủy - UVBTV, Trưởng Ban nữ công; Bs. Đỗ Huy Khánh - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường; Ths. Phạm Gia Thanh - Bí thư Đoàn Trường. cùng Toàn thể nữ cán bộ viên chức, người lao động Trường ĐHLN.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, PGS.TS. Cao Quốc An - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của nữ viên chức, người lao động trong các nhiệm vụ chung của Nhà trường. Dù ở cương vị nào, vị trí công tác nào, chị em cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, cố gắng hết mình để phấn đấu vươn lên "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đồng thời gửi tới toàn thể nữ viên chức, người lao động lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng là những người phụ nữ năng động, giỏi việc nước đảm việc nhà, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

PGS. TS. Cao Quốc An, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Lãnh đạo Trường ĐHLN tặng hoa cho nữ Đại biểu nhân ngày 20/10

Có được những kết quả trong phong trào nữ viên chức, người lao động và hoạt động nữ công thời gian qua, có sự phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ với các tổ chức đoàn thể. Nhân sự kiện này các tổ chức đoàn thể khác trong Trường cũng đã có những bông hoa tươi thắm tặng đại diện Ban Nữ công.

Đ/c Đỗ Huy Khánh, Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ Trường tặng hoa chúc mừng cho đại diện nữ viên chức, lao động

Đ/c Phạm Gia Thanh, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trường tặng hoa chúc mừng cho đại diện nữ viên chức, lao động

Tại buổi Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển Hội LHPN Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước, sự nghiệp giải phóng phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; Phụ nữ Việt Nam tiếp tục phát huy truyền thống hào hùng trong lịch sử, luôn xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Nữ công đã báo cáo kết quả hoạt động phong trào nữ viên chức, người lao động và hoạt động nữ công năm học 2019-2020

Đ/c Trần Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Nữ công phát biểu, báo cáo kết quả hoạt động phong trào Nữ công

Trong những năm qua đội ngũ nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp luôn phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời khẳng định được vai trò trong gia đình và xã hội, tham gia tích cực các phong trào thi đua được Nhà trường và Công đoàn tổ chức như "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các cuộc vận động lớn của của Bộ, ngành tổ chức. Chỉ tính riêng trong năm học 2019 - 2020 đã có 39 cá nhân đạt danh hiệu phụ nữ xuất sắc và 25 cá nhân đạt danh hiệu cán bộ Nữ công giỏi và 10 Tổ Nữ công xuất sắc được Công Đoàn Trường khen thưởng; Đặc biệt 01 viên chức được Công đoàn NN&PTNT Việt Nam tặng Bằng khen danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

 Đ/c Hàn Mai Hương, Trưởng ban Nữ công CĐ NN&PTNT VN trao tặng Bằng khen chuyên đề

Lãnh đạo Công đoàn Ngành và Nhà trường tặng thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Cán bộ Nữ công giỏi

Lãnh đạo Công đoàn Ngành và Nhà trường tặng thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Cán bộ Nữ công giỏi

Sau nội dung Lễ kỷ niệm đầy trạng trọng và ý nghĩa, toàn thể nữ viên chức, người lao động đã được nghe Th. Bs. Lê Thị Kim Dung truyền đạt nội dung chuyên đề "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình"; Chuyên đề với những nội dung được báo cáo viên chia sẻ đã thu hút được sự tham gia, lắng nghe của nữ viên chức, lao động Nhà trường

Th. Bs. Lê Thị Kim Dung truyền đạt nội dung chuyên đề "Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình"

Cũng trong chương trình đ/c Bùi Thị Minh Nguyệt thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Trường xin trân trọng và cám ơn sự quan tâm chỉ đạo, thường xuyên của Công đoàn NN&PTNT Việt Nam và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; sự phối hợp có hiệu quả của đoàn thể khác trong trường, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đối với hoạt động Công đoàn nói chung và phong trào nữ viên chức, người lao động Nhà trường. Cám ơn sự nhiệt tình truyền đạt những nội dung rất thiết thực, cần thiết cho  nữ viên chức, người lao động của đồng chí báo cáo viên.

Đ/c Bùi Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu cám ơn sự hiện diện của các đại biểu

BCH Công đoàn Trường tổ chức các hoạt động dịp 20/10/2020 nhằm ôn lại truyền thống, sự ra đời và phát triển của Hội LHPNVN, ngày PNVN khơi dậy niềm tự hào về truyền thống phụ nữ Việt Nam nói chung, nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp nói riêng. Góp phần động viên nữ viên chức, người lao động Trường Đại học Lâm nghiệp nêu cao tinh thần vượt khó, phát huy đức tính cần cù, lao động sáng tạo trong các lĩnh vực công tác; nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phát huy vai trò của nữ viên chức, người lao động Nhà trường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Một số hình ảnh Nữ viên chức, người lao động Nhà trường hào hứng, thẳn thắn chia sẻ, trao đổi với chuyên gia những thắc mắc trong cuộc sống gia đình.                                        

 

Nguồn bài viết: Văn phòng Công đoàn Trường ĐHLN, ảnh (VNUF)


Chia sẻ