Ngày hội Gia đình Việt Nam 2017

9 tháng 6, 2017
Từ ngày 24 - 28/6/2017, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017.

Bộ VHTTDL vừa có Quyết định số 1834/QĐ – BVHTTDL về việc tổ chức " Ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2017". Theo đó, Bộ VHTTDL giao cho Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Vụ Gia đình phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam – năm 2017.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động định kỳ, được tổ chức hằng năm, nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Mục đích của Ngày hội là để tiếp tục nâng cao nhận thức trong mỗi người về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước về công tác gia đình; giúp các gia đình có thêm kiến thức và kỹ năng sống, chủ động phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội vào gia đình; kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những giá trị tiên tiến của xã hội phát triển về gia đình gắn liền với xây dựng văn hóa nông thôn mới và văn minh đô thị.

Ảnh minh họa (nguồn: vtv.vn)

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017 tập trung vào hai chủ đề: "Gia đình và bình đẳng giới"; "Thúc đẩy các phương pháp tham vấn trị liệu cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới".

Trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động hưởng ứng được tổ chức như: Triển lãm "Tình cảm gia đình trong ca dao, dân ca Việt Nam"; Triển lãm tranh, tượng về gia đình, về vẻ đẹp của người phụ nữ. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu, tọa đàm, biểu diễn: Lễ Khai mạc "Ngày hội Gia đình Việt Nam - năm 2017" và Chương trình nghệ thuật "Bài ca hạnh phúc"; Tọa đàm chủ đề "Gia đình và Bình đẳng giới"; Hội thảo "Giải pháp nâng cao chất lượng hôn nhân gia đình ở Việt Nam hiện nay"; Hội nghị "Biểu dương các gia đình đồng bào dân tộc thiểu số làm kinh tế giỏi và văn hóa tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017"; Hội thi "Gia đình văn minh, hạnh phúc quận Hai Bà Trưng"; Hội thi nấu ăn "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"; Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống, diễn tiểu phẩm chủ đề phòng chống bạo lực gia đình; Chương trình Giao lưu văn hóa - thể thao…

Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ và phát triển...

Nguồn: http://dangcongsan.vn/


Chia sẻ

Tin TỨC MỚi NHẤT

Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

24 tháng 6, 2018